Notice: fwrite(): Write of 2183 bytes failed with errno=122 Disk quota exceeded in /home/nhtop0aa/topdanangcity.com/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php on line 43
Sống lại tuổi thơ với những bộ phim Kiếm hiệp phóng chưởng “ảo tung chảo” - Topdanangcity

Sống lại tuổi thơ với những bộ phim Kiếm hiệp phóng chưởng “ảo tung chảo”

Các bộ phim kiếm hiệp ngày xưa đã trở thành món ăn tình thần không thể thiếu của tuổi thơ. Những Anh Hùng Xạ Điêu, Tiếu Ngạo Giang Hồ, Lộc Đỉnh Ký đã từng “làm mưa làm gió” trên màn ảnh nhỏ châu Á, thậm chí có tác phẩm còn được remake nhiều lần mà sức hút vẫn không hề giảm sút.

Cặp đôi Dương Quá – Tiểu Long Nữ (Thần Điêu Đại Hiệp) đã từng làm thổn thức bao con tim

Bạn đã xem được bao nhiêu trong số những huyền thoại dưới đây. Hãy cùng điểm qua nhé!

Contents

Tiếu Ngạo Giang Hồ (2001)Tiếu Ngạo gian hồ 2001 được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của cố nhà văn Kim Dung. Phim kể về Lệnh Hồ Xung của phái Hoa Sơn, người có tính tình nghĩa hiệp, thông minh lanh lợi. Anh bị người yêu phụ bạc, bị trục xuất khỏi sư môn để rồi lang thang phiêu bạt khắp nơi. Trong những năm tháng lang bạt, Lệnh Hồ Xung có cơ hội học được nhiều loại võ công bí truyền, anh cũng phải chiến đấu để chống lại nhiều âm mưu giang hồ trong việc tranh giành bí kíp Tịch Tà Kiếm Phổ.

Phim giữ một vị trí đặc biệt trong lòng khán giả nhờ dàn nhân vật có chiều sâu cùng với những pha thi triển võ công đặc sắc.


Xem thêm: 45 bộ phim cổ trang hoa ngữ gắn liền với tuổi thơ


Anh Hùng Xạ Điêu (2003)Anh Hùng Xạ Điêu lấy bối cảnh đời Nam Tống với nhân vật chính là chàng trai Quách Tĩnh. Chàng trai này mặc dù tính tình khù khờ nhưng có tài bắn cung điêu luyện, tính cách trượng nghĩa, có cốt cách của vị quân tử. Quách Tĩnh hội ngộ và yêu Hoàng Dung, cô gái xuất thân đặc biệt và thông minh hơn người. Hai người trải qua nhiều thử thách vào sinh ra tử, đập tan nhiều âm mưu khủng khiếp của kẻ thù để rồi nổi danh giang hồ ai ai cũng biết.

Phim là phần đầu tiên của Xạ điêu tam khúc, là khúc mở đầu cho những câu chuyện đặc sắc.

Thần Điêu Đại Hiệp (2006)Thần Điêu Đại Hiệp (2006) nằm trong top những bộ phim kiếm hiệp cổ trang hay nhất lịch sử. Phim xoay quanh hai nhân vật chính là Dương Quá và Cô Cô. Dương Quá là con trai Dương Khang, trong quá trình đến Toàn Chân giáo học võ đã vô tình lạc vào Cổ Mộ để rồi gặp được Cô Cô. Do quá chán ghét phái Toàn Chân, từ đó Dương Quá đi theo Cô Cô học võ, để rồi mở ra một câu chuyện tình đẹp. Cô Long và Dương Quá còn phải đối mặt với nhiều thử thách trên giang hồ hiểm ác. Hai người cứ chia ly để rồi tái hợp, trong mọi hoàn cảnh vẫn vượt qua khó khăn để gặp lại nhau.

Phim là phần thứ hai của Xạ điêu tam khúc, nhưng được đánh giá phần hay nhất của chuỗi phim.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký (2009)Ỷ Thiên Đồ Long Ký xảy ra trong bối cảnh nhà Nguyên, kể về Trương Vô Kỵ. Chàng ngay từ nhỏ cha mẹ mất sớm, đã bị cuốn vào âm mưu truy sát của nhiều kẻ thù. Từ nhỏ đến lớn, chàng trải qua rất nhiều thử thách. Nhưng nhưng cơ duyên đó giúp Vô Kỵ học được rất nhiều loại võ công thượng thừa. Chàng còn vướng vào nhiều âm mưu khủng khiếp khi mà các phe phái đang mong muốn tranh đoạt bí mật trong Đồ Long Đao và Ỷ Thiên Kiếm.

Phim là phần kết của chuỗi Xạ điêu tam khúc, khép lại bộ ba phim hoành tráng đặc sắc.

Lộc Đỉnh Ký (2008)Lộc Đỉnh Ký là một “món ăn đặc biệt”. Phim tuy là phim kiếm hiệp nhưng lại mang đến cho khán giả nhiều nội dung hài hước thú vị. Nội dung phim kể về Vi Tiểu Bảo, một kẻ làm việc tại một khu kỹ nữ. Y tính tình thì xảo trá, thủ đoạn sẵn sàng vì lợi ích của bản thân mình. Biến cổ xảy ra khi Vi Tiểu Bảo bị bắt cóc đưa vào Tử Cấm Thành. Tại đây Tiểu Bảo giả dạng thành một thái giám tên Tiểu Quế Tử sau khi lỡ tay sát hại người này. Tiểu Bảo vô tình kết thân được với hoàng đế Khang Hy và có cơ hội thăng quan tiến chức nhanh chóng.

Phim xây dựng hình tượng nhân vật chính với sự thông minh và cả tính gian xảo, khác xa so với hình tượng nhân vật chính trong phim kiếm hiệp điển hình.

Các bài viết liên quan:

Mùa hè tuổi thơ ngày trước và bây giờ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *