TÁC HẠI KINH HOÀNG CỦA VIỆC UỐNG TRÀ VÀO NGÀY “ĐÈN ĐỎ”

Có lẻ còn rất nhiều chị em thường xuyên uống trà vào ngày đèn đỏ, đặc biệt là trà xanh. Nhưng đó là sai lầm lớn, khi chúng ta không có đủ hiểu biết về công dụng và tác dụng của trà xanh. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu trà xanh là gì và sẽ có tác hại như thế nào khi sử dụng vào ngày đèn đỏ.

Contents

Trà xanh

Khái niệm

Trà xanh còn được gọi là lá chè xanh thường được trồng trên các cao nguyên, từ lá trà tươi sau đó được làm khô qua các công đoạn, ngoài ra còn có thể để lá trà tươi dùng hãm trà uống. Trà xanh được chia thành nhiều loại như trà Long Tĩnh, trà Thái Nguyên, Sencha Nhật…

Công dụng của trà xanh

Theo nhiều bác sĩ nổi tiếng uống trà xanh mỗi ngày là việc làm rất tốt cho cơ thể bởi trà xanh có rất nhiều công dụng vượt trội. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu lợi ích của trà xanh ngay sau đây.

Hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh về tim mạch

Cải thiện các vấn đề về xương khớp

Giúp cơ thể tỉnh táo, khỏe khoắn hơn

Giúp kháng khuẩn, chống viêm

Hỗ trợ ổn định huyết áp

Làm đẹp da, chống lão hóa

Phòng chống các bệnh ung thư

Hỗ trợ lọc thận tốt hơn

Uống trà xanh vào ngày đèn đỏ

Lý do vì sao không nên uống trà xanh vào ngày đèn đỏ

Đối với phụ nữ trong thời kỳ “đèn đỏ”, việc uống trà không có hiệu quả tốt cho sức khỏe mà nó còn có những tác hại nguy hiểm đến cơ thể. Trong thời gian này, cơ thể phụ nữ sẽ mất một lượng máu lớn dẫn đến cơ thể bị thiếu sắt. Sắt là một hợp chất rất quan trọng trong quá trình tổng hợp và hình thành hemoglobin cho cơ thể chúng ta. Hàng ngày thì mỗi lần đến thời kỳ “đèn đỏ”, phụ nữ mất trung bình khoảng từ 18 đến 21 ml sắt. Nếu chị em uống trà vào giai đoạn này sẽ khiến cơ thể bị mất máu nhiều hơn, vì trong trà xanh có chứa tới 30% axit tannic đây là nguyên nhân chính khiến sắc bị thiếu hụt, nếu chị em uống vào thì sắt sẽ theo máu ra ngoài.

Ngoài ra khi uống trà xanh vào những ngày kinh nguyệt còn xảy ra các hiện tượng hoa mắt, chóng mặt, tức ngực, đau bụng… làm cho cơ thể trở nên mệt mỏi hơn. Vì thế dẫu biết uống trà mỗi ngày là việc rất tốt cho cơ thể, bạn có thể uống 3 đến 4 lần trong ngày là điều bình thường nhưng hãy chấm dứt ngay việc uống trà vào ngày đèn đỏ để tránh các trường hợp xấu có thể xảy ra. Thay vào đó bạn có thể sử dụng các loại thảo mộc để hỗ trợ tốt hơn cho kỳ kinh nguyệt.

Vì vậy, chị em hãy tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân.

One thought on “TÁC HẠI KINH HOÀNG CỦA VIỆC UỐNG TRÀ VÀO NGÀY “ĐÈN ĐỎ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *