Top 5 tựa sách làm mới bản thân nên đọc đầu năm 2023

Bỏ qua những bận rộn ngày thường, dịp cuối tuần các bạn nên dành thời gian tự thưởng tâm hồn mình bằng những tựa sách. Một tựa sách hay hoàn toàn có thể giúp bạn bổ sung thêm góc nhìn mới về cuộc sống và ngày càng yêu đời hơn đấy!

Contents

1. Tựa sách: To Kill A Mockingbird – Giết con chim nhại

Giành giải thưởng Pulitzer, Giết con chim nhại cũng là tác phẩm kinh điển của văn học hiện đại Mỹ. Trong tựa sách này, xây dựng các câu chuyện và nhân vật dựa trên quan sát của bản thân. Những chuyện xảy ra với chính gia đình cô và những người hàng xóm. Dù đề cập đến vấn đề nghiêm trọng nhất như: tội hiếp dân, bất bình đẳng, phân biệt chủng tộc. Nhưng tựa sách của Harper Lee vẫn nổi tiếng vì cách hành văn ấm áp và hài hước . Atticus Finch – cha của người kể chuyện đã trở thành biểu tượng cho công lý, chủ nghĩa anh hùng chủng tộc và hình mẫu hoàn hảo cho các luật sư.

2. Tựa sách: Một lít nước mắt (Aya Kitou)

Một lít nước mắt kể về cuộc đời của cô bé Aya Kitou. Aya Kitou chỉ sống trên cõi đời vỏn vẹn hơn 20 năm do bản thân mắc phải căn bệnh hiểm nghèo quái ác mang tên “Thoái hóa tiểu não”. Căn bệnh đã khiến tương lai của cô là một con đường hẹp và ngày càng trở nên hẹp hơn. Thậm chí, việc tự mình bước đi, tự tay làm một điều gì đó cũng trở nên quá xa vời đối với cô gái nhỏ. Căn bệnh ngày càng phát triển khiến cô mất đi khả năng kiểm soát cơ thể mình. Cuối cùng, cô bé phải nằm liệt giường.

Từng trang sách đều thấm đẫm nước mắt. Nhưng cũng tràn đầy nghị lực sống, khao khát về tương lai tươi đẹp. Nó thắp lên cho cô, cho mọi người và cho cả những ai đang bất hạnh và khổ đau niềm tin. Niềm tin về tình yêu, về cuộc sống về thế giới rộng lớn và bao la này. Đọc để thấu hiểu, thông cảm cho những người không may mắn và để nhìn lại bản thân mình, để sống trọn vẹn và ý nghĩa hơn.

3. Tựa sách: Làm như chơi – Minh Niệm

Đây là cuốn sách dành cho tất cả mọi người. Nó gợi ra những vấn đề chung mà tất cả mọi người đều gặp phải trong cuộc sống hiện đại.

Đến với Làm như chơi bạn sẽ nhận thấy những vấn đề mới rất thú vị. Cuốn sách giúp người đọc trả lời những câu hỏi mà chính bản thân còn mông lung về đáp án. Làm để sống hay sống để làm?; Ta có gì đặc biệt không?…

Làm như chơi luận bàn trên nhiều chủ đề, mỗi chủ đề là một bài thực tập nhỏ mà tác giả chia sẻ dựa trên những đúc kết tinh hoa từ truyền thống thiền tập (Vipassana). Và hơn hết, với 262 trang sẽ giúp bạn có những bí quyết cân bằng cuộc sống. Mọi người có thể “vừa làm, vừa sống”, chọn hướng đi đúng đắn biến công việc, nghề nghiệp hàng ngày của mình thành niềm vui và hạnh phúc – đúng như tựa đề mà cuốn sách đã gợi lên.

4. Tựa sách: Nhà giả Kim-Paulo Coelho

Nhà Giả Kim của tác giả Paulo Coelho là một trong những cuốn sách bán chạy nhất trong lịch sử. Câu chuyện về Santiago, một anh chàng chăn cừu và chuyến hành trình để nhận ra “Huyền thoại của bản thân” . Truyền cảm hứng cho biết bao con người trên toàn thế giới để sống với ước mơ của chính mình.

Coelho dùng một câu chuyện hư cấu để mô tả chủ đề chính của cuốn sách. Cuốn sách kết hợp nhuần nhuyễn các cách ngôn với triết lý, đơn giản hóa ý nghĩa và ngôn ngữ. Khiến chúng dễ dàng để tiếp cận, và nhờ thế mà trở thành cuốn sách bán chạy nhất. Có thể đây là bí mật trong thành công của Coelho: ông kể với mọi người những gì họ muốn nghe, hoặc thậm chí ông kể với họ rằng những gì họ ước ao nhưng không bao giờ dám nghĩ là chúng khả thi.

Bạn có quyền năng để tạo nên số phận của bạn. Chỉ bạn mới có khả năng để kiến tạo một cuộc sống bạn muốn cho chính mình. Khi bạn thực sự muốn điều gì đó, cả vũ trụ chung sức để giúp bạn.

5. Những tấm lòng cao cả – Edmondo De Amirics

Những tấm lòng cao cả là một cuốn sách tuyệt vời tập hợp những câu chuyện giản dị. Với những con người bình thường nhất nhưng nhân cách của họ, mối quan hệ của họ. Cùng những tấm lòng thánh thiện của họ mãi là những bài học đạo đức và cách làm người đầy sâu sắc, đáng quý dành cho mọi lứa tuổi. Edmondo De Amirics không chỉ viết ra một tác phẩm để hàng trăm năm sau độc giả coi là kim chỉ nam để sống và hành động. Chính cuộc đời tác giả cũng là một bài học sống động nhất về một người chân chính.

Từ khi còn là một câu thanh niên đến khi mệt mỏi rã rời đều sống và chiến đấu. Cho một đời sống công bằng bình đẳng bác ái.

——————————————

Cham.sach

Facebook: Cham.

Instagram: cham.sach

TikTok: Cham.sach

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *