Vì sao bánh tráng Tây Ninh hot?

Việt Nam có rất nhiều vùng sản xuất bánh tráng, nhưng nổi tiếng nhất là vùng đất Tây Ninh. Đây là món ăn ngày càng được ưa chuộng trên menu ẩm thực Việt. Nhưng vì sao bánh tráng Tây Ninh lại là nổi tiếng nhất? Hãy cùng Tiệm bánh tráng 6N tìm hiểu nhé!

Contents

I/ Nguồn gốc

Đặc sản này có nguồn gốc ra đời từ Tây Ninh. Đây là thành phố được của nắng, quanh năm cả bốn mùa đều nắng rất gay gắt, oi ả. Bánh tráng phơi sương có từ một gia đình miền Trung di cư vào Tây Ninh sinh sống. Khi đó họ cũng mang theo nghề làm bánh tráng đến. Buổi tối họ quên mang bánh tráng vào nên hôm sau bánh tráng dẻo dai. Từ đó nó đã được lưu truyền về sau này.

II/ Thành phần và quy trình đơn giản

bánh tráng Tây Ninh

1. Nguyên liệu

Nguyên liệu là được làm ra từ gạo xay hoặc bột mì xay. Từ bước chọn nguyên liệu cũng được cẩn thận để chọn ra loại tốt nhất làm ra bánh ngon.

2. Quy trình

Sau đó bột đã xay được đem đi tráng mỏng thành bánh, phơi khô. Bánh tráng sau khi đã phơi khô sẽ lại được phơi sương sớm thêm một lần nữa. Cho tới khi bánh mềm ra thì mới thành bánh tráng phơi sương hoàn chỉnh.

III/ Giá thành rẻ và dễ ăn, dễ chế biến tại chỗ

bánh tráng Tây Ninh

1. Giá

Bánh tráng Tây Ninh đến nay nó vẫn giữ được độ “hot” và trở nên ngày càng phổ biến. Chỉ với số tiền 10.000 VNĐ chúng ta đã có thể có một món ăn vặt.

2. Chế biến

Thêm vào đó sự dễ dàng chế biến của loại bánh này lại càng làm tăng thêm phần tiện lợi. Vừa đơn giản, nhanh gọn, không quá cầu kỳ chính là lý do khiến mọi người ngày càng yêu thích.

IV/ Hương vị độc đáo

bánh tráng Tây Ninh

1. Hương vị topping đa dạng:

  • Tóp mỡ
  • Trứng cút
  • Khô bò
  • Rau răm
  • Mỡ hành

2. Nước sốt nhiều vị:

  • Sốt me
  • Sốt tắc
  • Sốt bơ
  • Sốt sa tế cay

Hương vị đặc trưng và đa dạng của bá đã thu hút sự quan tâm và yêu thích của nhiều người, mọi lứa tuổi từ trẻ thơ đến người lớn, giới văn phòng, bất cứ nơi đâu đều nhìn thấy hàng quán bán bánh tráng trộn.

Trên đây là một số lý do bánh tráng Tây Ninh nổi tiếng khắp cả nước. Còn có rất nhiều điều thú vị khác đang chờ bạn cảm nhận từ món này. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không thử ngay? Cùng Tiệm bánh tráng 6N thưởng thức nhé!

Kênh mua hàng:

Facebook: Tiệm bánh tráng 6N

TikTok: Tiệm bánh tráng 6N

Ins: Tiệm bánh tráng 6N

Dưới đây là một số bài viết liên quan:

“Sốt xình xịch” với 12 quán bánh tráng trộn Đà Nẵng ngon hết sảy

Lưu ngay list các món ngon từ bánh tráng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *