BẬT MÍ CÁCH HỌC HIỆU QUẢ CỦA 12 CUNG HOÀNG ĐẠO

bật mí cách học hiệu quả của 12 cung hoàng đạo

Mỗi một người thuộc các cung khác nhau sẽ có tính cách hoàn toàn khác nhau. Chính vì vậy, mỗi chòm sao đều có riêng cho mình một phương pháp học tập sao cho hiệu quả. Và Topdanangcity sẽ cùng bạn “bật mí cách học tập hiệu quả của 12 cung hoàng đạo”.

Contents

1. Bạch Dương (21/3 – 19/4) –  Cách học tập hiệu quả của 12 cung hoàng đạo

Bạch Dương là một trong số những Cung hoàng đạo có tính cách khá cầu toàn. Nếu bạn đang học một môn không hấp dẫn, bạn nên liên hệ nó với nghề nghiệp mơ ước. Hoặc một hoạt động mà bạn yêu thích. Nó không chỉ giúp công việc bạn làm trở nên dễ dàng hơn mà còn thêm hứng thú với những môn học bắt buộc.

Những “chú cừu” có rất nhiều năng lượng. Nhưng cũng rất dễ dàng nản chí với khối lượng công việc khổng lồ. Nên tốt nhất là hãy nghỉ giải lao nhiều lần. Bạn có thể nghỉ giải lao sau mỗi 25 phút làm việc để tăng sự tập trung nhé.

Cách học cung Bạch Dương
Cách học hiệu quả của 12 cung hoàng đạo – Bạch dương

2. Kim Ngưu (20/4 – 20/5) – Cách học tập hiệu quả của 12 cung hoàng đạo

Kim Ngưu vốn là người khá cầu toàn, tận tâm và thực tế. Chính vì vậy, không có lý do gì để không hoàn thành công việc đúng cách và đúng hạn. Kim Ngưu phù hợp với một môi trường yên tĩnh, không bị quấy rầy. Như thư viện, một nơi kín trong khuôn viên trường, hoặc căn phòng riêng. Đó là những nơi tốt nhất để học tập vào thời điểm khi không có tiếng ồn xung quanh. 

Địa điểm học cũng rất quan trọng đối với những người học thông qua thực hành như bạn. Bạn có thể chia từng công việc thành các phần nhỏ hơn mà bạn có thể hoàn thành. Điều này sẽ tránh căng thẳng vào phút cuối và giúp bạn đạt được kết quả xứng đáng.

Phương pháp học - Kim Ngưu
Cách học hiệu quả của 12 cung hoàng đạo – Kim ngưu

3. Song Tử (21/5 – 20/6) – Cách học tập hiệu quả của 12 cung hoàng đạo

Song tử luôn hòa đồng và thân thiện. Lời khuyên dành cho bạn là học cùng một nhóm bạn. Bạn có thể thoải mái chia sẻ ý tưởng và học hỏi từ họ. Điều sẽ giúp bạn có thêm động lực và sự tập trung.

Âm nhạc và âm thanh xung quanh cũng là chất xúc tác giúp có động lực hơn trong học tập. Chúng sẽ giúp bạn không cảm thấy nhàm chán khi làm những bài tập mà bạn không có hứng thú. Nếu bạn thấy nhạc pop làm mình mất tập trung, hãy thử bật một chút nhạc nhẹ hơn nhé.

4. Cự Giải (21/6 – 22/7) – Cách học tập hiệu quả của 12 cung hoàng đạo

Cự giải là người khá dễ xúc động và nhạy cảm. Vì vậy, sự thoải mái một cách có kế hoạch là ưu tiên hàng đầu dành cho bạn. Hãy lập kế hoạch chi tiết về địa điểm và thời gian học. Những gì bạn có thể học trong thời gian đó. Hãy chọn một nơi như phòng riêng hoặc nơi yên tĩnh nhất trong ngày. Chẳng hạn như sáng sớm sẽ giúp bạn có thể tập trung và duy trì việc học.

Bạn coi trọng sự chắc chắn, do đó bạn cần có một kế hoạch mà mình có thể theo sát. Có thể bạn thích giúp đỡ người khác, nhưng tốt nhất hãy một mình. Cho đến khi bạn nắm chắc kiến thức hãy chia sẽ nó với nhóm bạn của mình.

5. Sư Tử (23/7 – 22/8) – 12 chòm sao và cách học hiệu quả

Bạn không có động lực hoàn thành những công việc mình không hứng thú. Khi học, hoàn thành bài tập hoặc ghi chép trong lớp, hãy xem xét tới tổng thể thay vì các tiểu tiết. Dù sao thì việc học ở trường cũng chỉ là tìm ra ý chính và bạn thì không có đủ kiên nhẫn cho những điều phức tạp.

Trong lớp, hãy lắng nghe ý chính và viết nó ra trong khoảng từ 3 đến 4 từ. Sau đó khi bạn ôn tập chỉ cần đọc lại những gì mình đã ghi chép. Bạn hãy ố gắng tìm từ khóa và hiểu những gì cần thiết phải hiểu, tránh sa lầy một cách không cần thiết vào các chi tiết bên lề. Đơn giản hóa sẽ cho phép bạn cảm thấy có trách nhiệm với việc học và giúp bạn có thời gian cho các hoạt động mà bạn thực sự yêu thích.

6. Xử Nữ (23/8 – 22/9) – 12 chòm sao và cách học hiệu quả

Lắng nghe là phương pháp học tập hiểu quả nhất đối với các bạn Xử Nữ. Trước khi kiểm tra, hãy ghi âm lại phần bạn đã ghi bằng điện thoại hoặc thiết bị di động tiện dụng khác và nghe đi nghe lại trong giờ giải lao. Thực hành liên tục qua việc suy nghĩ và phân tích sẽ giúp bạn nhớ những chi tiết bạn nghe được và chuẩn bị để thực hành trong các kỳ thi.

Tránh việc hoàn thành nhiều thứ cùng một lúc; hãy tập trung vào một việc tại một thời điểm. Ngoài ra, hãy cân nhắc tham gia một câu lạc bộ, đội nhóm hoặc lớp học nghệ thuật mà ở đó bạn có thể sáng tạo. Những loại hoạt động liên quan này có thể sẽ giúp bạn cảm thấy thú vị và có thể đáp ứng nhu cầu của mình.

Phương pháp học hiệu quả của cung Xử nữ
Cách học hiệu quả của 12 cung hoàng đạo – Xử nữ

7. Thiên Bình (23/9 – 22/10) –  12 chòm sao và cách học hiệu quả

Cân bằng là tất cả, vì vậy “làm việc chăm chỉ và chơi hết mình” có lẽ là phương châm của bạn. Nhưng đừng quên dành thời gian cho bạn bè và gia đình, cũng như cho bản thân. Bạn càng có tổ chức, bạn càng có khả năng tập trung vào một nhiệm vụ tại một thời điểm và cố gắng hết sức trong từng lĩnh vực của cuộc sống, bao gồm cả việc học.

Lập một bảng kế hoạch, ghi lại quá trình của bạn để duy trì sự cân bằng nhưng hãy nhớ rằng những kế hoạch đó chỉ là hướng dẫn. Chẳng hạn như sẽ có thay đổi về nơi học. Bạn cũng có thể thích học cùng với một người bạn.

8. Thiên yết (23/10 – 21/11) –  12 chòm sao và cách học hiệu quả

Bạn làm việc tốt nhất trong một môi trường mà bạn có thể tự mình tìm ra mọi thứ. Điều này không có nghĩa là bạn không thân thiện, mà chỉ đơn giản là bạn có thể hiểu và hoàn thành bài tập tốt hơn khi bạn tập trung một mình, không giống như các cung khác có thể phát triển mạnh khi làm việc nhóm. Sự nhạy cảm và niềm vui của bạn trong việc giải quyết vấn đề cũng làm tăng thêm nhu cầu học một mình. Không ai có thể giúp bạn học tập tốt hơn chính bản thân bạn.

Cân nhắc đặt mục tiêu khi lập kế hoạch làm thế nào để giải quyết hàng loạt bài tập được giao. Bạn rất giỏi trong việc đặt ra kế hoạch cơ bản cho những gì bạn sẽ hoàn thành, vì vậy hãy đảm bảo lập kế hoạch cho một ngày và nếu nó hoạt động tốt, hãy tiếp tục tiến tới tuần, tháng và sau đó là năm. Nếu bạn có thể dễ dàng vượt qua điều đó, bạn đang trên đường đi tới kết quả tốt cho cả năm học.

Học hiệu quả của cùng Thiên yết
Cách học hiệu quả của 12 cung hoàng đạo – Thiên yết

9. Nhân Mã (22/11 – 21/12) – 12 chòm sao và cách học hiệu quả  

Tránh lập một kế hoạch mà bạn không chắc mình có thể tuân theo. Hoặc giao cho bản thân quá nhiều việc phải hoàn thành trong một khoảng thời gian nhỏ. Bạn thích mơ ước lớn và thực hiện những kế hoạch lớn. Nhưng khi nói đến các môn học, tốt nhất bạn nên chia bài tập thành những nhiệm vụ nhỏ. Điều này, bạn có thể hoàn thành hàng ngày hoặc hàng tuần.

Bản chất bạn khá tò mò, thông minh và thích học những điều mới. Vì vậy, hãy áp dụng sự tò mò đó khi nói đến kiến thức môn học. Cần tránh cầm đèn chạy trước ô tô. Hãy phấn đấu để đạt được sự hoàn hảo, nhưng đừng khiến bản thân căng thẳng. Sử dụng bộ hẹn giờ để đảm bảo rằng bạn không dành quá nhiều thời gian cho một việc cụ . Các công cụ lập kế hoạch khác giúp bạn luôn ngăn nắp là những thứ bạn sẽ thấy hữu ích nhất.

10. Ma Kết (22/12 – 19/1) –  12 chòm sao và cách học hiệu quả 

Cạnh tranh là tài sản lớn nhất của bạn. Theo dõi việc học các môn của mình và xem liệu bạn có thể làm tốt hơn lần trước không. Hoặc, hướng tới sự cạnh tranh lành mạnh. Bằng cách đặt mục tiêu đạt điểm cao hơn so với các bạn cùng lớp của bạn. Bạn là người định hướng mục tiêu. Nếu bạn gặp khó khăn với một môn cụ thể, hãy thử liên hệ kiến thức với điều mà bạn quan tâm. Đó là cách duy nhất!

Ma thường rất coi trọng mục tiêu nghề nghiệp của họ. Họ muốn trở thành những nhà lãnh đạo cực kỳ thành công. Bất kể thói quen học tập của bạn là gì, thực tế bạn sinh ra là để trở nên vĩ đại trong tương lai.

Cách học của 12 cung - Ma Kết
Cách học hiệu quả của 12 cung hoàng đạo – Ma kết

11. Bảo Bình (20/1 – 18/2) –  12 chòm sao và cách học hiệu quả

Bạn làm tốt nhất khi tự mình giải quyết mọi thứ. Nhưng bạn cũng sẽ dễ dàng làm việc tốt với một nhóm. Hãy thử với môi trường yên tĩnh khi bạn phải làm việc riêng. Mặc dù sự im lặng hoàn toàn không phải lúc nào cũng cần thiết để bạn tập trung.

Một chút âm thanh xung quanh có ích cho bạn. Bạn thích làm việc với những người khác để đạt được mục tiêu chung. Vì vậy, hãy ghi nhớ mục tiêu đó để tránh bị sao nhãng. Và để bạn và đồng đội có thể giành được kết quả cao nhất. Bạn rất coi trọng sự tự do, vì vậy những kế hoạch đừng nên quá cứng nhắc.

12. Song Ngư (19/2 – 20/3) –  12 chòm sao và cách học hiệu quả

Bạn có xu hướng trì hoãn, nghĩ rằng các việc làm trong tương lai còn xa hơn nhiều so với thực tế. Ngay sau khi nhận được một nhiệm vụ cụ thể, hãy làm việc đó trong 15 phút. Sau đó lập kế hoạch tần suất bạn sẽ tiếp tục làm việc cho đến khi hoàn thành. Thật tốt là bạn cũng rất tuân theo các mục tiêu của mình. Vì vậy, việc đặt ra một thứ gì đó có thể đạt được sẽ khá hiệu quả với bạn. Bạn thường cần sự yên tĩnh hoàn toàn để hoàn thành bài tập của mình.

Cách học của 12 cung - Song Ngư
Cách học hiệu quả của 12 cung hoàng đạo – Song ngư

Topdanangcity hi vọng những khám phá về phương pháp học tập trên đây sẽ giúp các cung hoàng đạo phát huy và vận dụng được nhiều trong đời sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *