Cách để giữ cho quần áo không bị phai màu – “luôn như mới”

Tình trạng áo bị phai màu sau lần giặt khi mới mua về đã không còn quá xa lạ. Thật khó chịu khi chiếc áo bạn yêu thích bị phai màu chỉ sau vài lần giặt. Vậy có cách nào để cho quần áo không bị lem màu hay phai màu không? Dưới đây Shyan Fashion xin phép bật mí cho các bạn vài tips hữu ích mà có thể bạn làm được nhé!

1. Giữ quần áo lâu phai màu sau khi giặt

Một trong những cách giữ cho quần áo lâu phai màu nhất chính là tránh phơi dưới ánh nắng trực tiếp. Mặc dù phới dưới nắng giúp quần áo mau khô, kháng khuẩn tốt. Nhưng tia cực tím trong nắng cũng khiến quần áo nhanh phai màu, nhanh cũ hơn.

Để giữ quần áo luôn được bền màu, sáng đẹp như mới. Bạn nên phơi quần áo ở nơi ít nắng, có gió nhẹ là được.

Tránh phơi quần áo trực tiếp dưới nắng để giữ quần áo lâu phai màu

2. Phân loại quần áo khi giặt

Mẹo đầu tiên trong việc giặt quần áo chính là phân loại các sản phẩm quần áo theo màu sắc cũng như chất liệu và cách bảo quản. Đối với quần áo trắng bạn nên giặt  riêng để tránh bị dính màu từ những trang phục khác. Nếu cần, hãy áp dụng cách tẩy áo trắng bị ố vàng chuyên biệt. Sau đó đến quần áo sáng màu cũng cần để riêng, quần áo đen và tối màu có thể để chung với nhau. 

Các sản phẩm quần áo dễ bị phai màu, ra màu khi giặt cũng không nên để chung với các loại quần áo khác. Đối với quần áo không được giặt máy, không giặt với hóa chất, bạn nên giặt riêng bằng tay. Với quần áo dễ bị nhão và hư tổn như đồ lót, đồ trẻ em… bạn tập trung chúng lại với nhau và chọn chế độ giặt nhẹ. Quần áo vải jeans hoặc vải thô có thể giặt ở chế độ mạnh. 

Tránh phai màu quần áo bằng cách phân loại quần áo trước khi giặt

3. Cho quần áo vào tủ lạnh giúp giữ màu lâu hơn

Đây chính là một cách giữ màu quần áo tốt không tưởng nhé! Vừa mới nghe qua bạn sẽ không tin. Tuy nhiên, đối với quần áo thì nhiệt độ càng thấp càng lạnh sẽ giúp quần áo mới giữ màu lâu hơn.

Khi mới mua quần áo, các bạn có thể cho vào túi nilong, sau đó bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh, để trong vài tiếng đồng hồ. Sau đó, đem ra ngoài giặt như bình thường.

Cho quần áo vào tủ lạnh giúp quần áo lâu phai màu hơn

Trên đây là vài tips giữ màu quần áo từ Shyan Fashion. Bên cạnh cách bảo quản quần áo lâu phai màu thì chúng mình xin gửi đến các bạn Cách giữ quần áo luôn thơm cả ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *