[TIPS] Cách giữ quần áo luôn thơm cả ngày

Quần áo của bạn bị ám mùi ẩm ướt, mùi mồ hôi khiến bạn khó chịu? Quần áo sạch sẽ thôi chưa đủ mà còn phải thơm tho thì người mặc sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn. Có lẽ bạn đang tự hỏi mình “cách giữ quần áo luôn thơm cả ngày?”. Chà, chúng tôi có câu trả lời cho bạn trong bài viết này.

Contents

1. Giấy thơm – Cách giữ quần áo luôn thơm cả ngày

Bạn nên xịt nước hoa trên một vài miếng khăn giấy hoặc bông gòn và đợi cho khô. Sau đó chỉ cần đặt chúng vào ngăn kéo tủ và đặt quần áo lên trên. Khi cất chung với nhau, quần áo của bạn sẽ từ từ hấp thụ mùi hương nước hoa mà không quá nặng mùi.

Giấy thơm giữ quần áo luôn thơm cả ngày

2. Tinh dầu thiên nhiên – Cách giữ quần áo luôn thơm cả ngày

Tinh dầu thiên nhiên ngày càng được yêu thích nhiều hơn bởi mùi hương tuyệt vời và các công dụng trị liệu tốt cho sức khỏe người sử dụng. Bạn có thể dùng tinh dầu với mùi hương yêu thích để thêm hương cho quần áo của mình. Phương pháp sử dụng như sau:

  • Sấy quần áo: Nhỏ vài giọt tinh dầu vào một miếng vải, cho chung vào máy sấy để quần áo thơm mới.
  • Xả quần áo: Thêm vài giọt tinh dầu thiên nhiên vào ở bước xả quần áo, giữa chu kỳ giặt máy để quần áo thơm hương.
  • Giặt quần áo: Thêm vài giọt tinh dầu oải hương vào cùng với xà phòng để ngăn ngừa nấm mốc.
  • Ướp hương quần áo: Nhỏ tinh dầu hương yêu thích lên miếng khăn giấy, vải hoặc cho cục bông gòn vào lọ. Sau đó đặt trong tủ giúp quần áo luôn có mùi thơm thoang thoảng, dễ chịu.
  • Xịt thơm tủ: Nhỏ vài giọt tinh dầu vào tủ quần áo giúp quần áo luôn có mùi hương dễ chịu.
Tinh dầu thiên nhiên giữ quần áo luôn thơm cả ngày

3. Thảo dược, hoa khô – Cách giữ quần áo luôn thơm cả ngày

Khi quần áo đã khô hoàn toàn và được xếp, treo gọn gàng trong tủ quần áo cũng là lúc chúng ta thêm hương cho chúng. Ướp hương với hoa khô, thảo dược,… Giúp quần áo tránh tình trạng xuất hiện mùi khó chịu sau một thời gian bỏ trong tủ. Thêm vào ngăn tủ quần áo một túi nhỏ chứa loại thảo mộc bạn yêu thích hoặc treo trên móc để quần áo được lưu hương.

Thảo mộc giữ quần áo luôn thơm cả ngày

4. Bã cà phê

Bã cà phê không chỉ có tác dụng hút ẩm mà nó còn có một hương thơm dễ chịu. Bạn có thể sử dụng một hộp có chứa bà cà phê để cất vào trong góc tủ. Nó sẽ khiến quần áo của bạn không còn tình trạng ẩm mốc hay mùi hôi khó chịu. Nên thay bã cà phê 1 lần 1 tháng để có thể duy trì hương thơm cho quần áo.

Bã cà phê giữ quần áo luôn thơm cả ngày

5. Nước xả vải

Dùng nước xả vải là cách đơn giản và phổ biến nhất để quần áo mềm, thơm hơn. Nhưng sự thật là mùi nước xả không lưu lại lâu, khó tìm được mùi hương ưng ý. Ngoài ra còn có thể khiến vải nhanh mục hơn khi sử dụng.

Nước xả vải giữ quần áo luôn thơm cả ngày

6. Sấy khô quần áo

Quần áo có mùi ẩm mốc nguyên nhân chính là do chúng chưa được phơi hoặc sấy khô hoàn toàn. Bạn có thể dùng các cách sau:

  • Dùng máy sấy tóc để giúp quần áo luôn có mùi thơm mới như vừa được phơi dưới nắng.
  • Dùng máy sấy khô chuyên dụng: Hãy thêm một miếng khăn ẩm có tẩm vài giọt tinh dầu nguyên chất vào máy ở 10 phút cuối của chu kỳ, giúp quần áo thơm mùi hương dễ chịu hơn.
  • Hãy chắc chắn rằng quần áo đã khô hoàn toàn trước khi cất chúng đi. Nếu bạn gấp quần áo ẩm, chúng có thể bắt đầu mọc nấm mốc và có mùi chua.

7. Là quần áo

Khi là quần áo theo phương pháp bình thường, quần áo sẽ có mùi mới đặc trưng khi vừa là, mùi khá dễ chịu. Hãy thêm vài giọt tinh dầu có mùi hương bạn yêu thích vào bàn là hơi nước. Khi đó sau khi ủi, quần áo vẫn thơm mùi, giúp bạn thư giản và thêm năng lượng cho một ngày làm việc mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *