Bí quyết làm đẹp xanh chưa ai nói với bạn

xu hướng làm đẹp xanh
lam-dep-xanh

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ “làm đẹp xanh” hay chưa? Đó là một cách làm đẹp bền vững, sử dụng những sản phẩm tái sử dụng và thân thiện với môi trường. Ở bài viết này, Tiệm sống xanh sẽ giới thiệu đến bạn một vài cách để chúng mình cùng nhau sống xanh hơn nhé!

Contents

Dùng khăn tẩy trang thay cho bông tẩy trang dùng một lần

Có thể bạn chưa biết, mỗi ngày có khoảng 1,3 tỷ bông tẩy trang dùng một lần được thải ra môi trường. Trong khi đó, phần lớn bông tẩy trang lại được làm từ nhựa dạng sợi và mất hàng trăm năm để phân hủy. Chính những điều này đã gây ra những tác hại khôn lường đến thiên nhiên. 

mỹ phẩm làm đẹp xanh
Sử dụng khăn tẩy trang

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện các sản phẩm khăn tẩy trang. Chúng có khả năng tái sử dụng, từ đó giúp giảm lượng rác thải ra môi trường. Theo như nghiên cứu của các hãng sản xuất, khăn tẩy trang có thể sử dụng 300-700 lần và chỉ cần giặt như quần áo bình thường. Vì vậy, chúng không chỉ giúp ta tiết kiệm chi phí mà còn giúp bảo vệ môi trường sống.

khăn tẩy trang làm đẹp xanh
Dùng khăn tẩy trang thay vì bông tẩy trang

Sử dụng sản phẩm làm đẹp thuần chay

Mỹ phẩm thuần chay ngày càng lên ngôi và chiếm được tình cảm của đông đảo người tiêu dùng. Không chỉ an toàn, lành tính, mỹ phẩm thuần chay còn giúp bảo vệ môi trường một cách hữu hiệu.

làm đẹp từ thiên nhiên
Sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên

Bởi lẽ nếu nhu cầu sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật tăng sẽ khiến ngành chăn nuôi ngày càng mở rộng quy mô và khiến cho tình trạng biến đổi khí hậu tăng lên đáng kể. Các khu rừng sẽ bị phá để lấy chỗ chăn nuôi gia súc và gieo trồng thức ăn cho chúng.

làm đẹp thuần chay
Bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên

Bên cạnh đó, tiêu dùng mỹ phẩm thuần chay còn giúp bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên. Giúp hạn chế tình trạng phá rừng để khai thác kinh tế, khai thác nguyên liệu mỹ phẩm. Các thương hiệu mỹ phẩm thuần chay hoàn toàn có thể tự nuôi trồng, canh tác và khai thác nguyên liệu mà không làm suy giảm hoặc gây hại đến môi trường xung quanh.

bảo vệ môi trường hiệu quả
Bảo vệ môi trường hiệu quả

Sử dụng xà phòng làm từ thiên nhiên

Nhiều người đam mê làm đẹp vẫn cảm thấy xa lạ với xà phòng thiên nhiên vì thói quen sử dụng sữa tắm thông thường đã trở nên vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, có một điều mà các nhà sản xuất sẽ không nói với bạn: Hóa chất và những cái tên lạ trong danh sách thành phần không chỉ cực kỳ có hại cho da mà còn cho bản chất của chúng ta.

mỹ phẩm làm đẹp xanh
Sử dụng xà phòng làm từ thiên nhiên

Xà phòng thiên nhiên góp phần bảo vệ nguồn nước và bảo vệ môi trường hiệu quả: 

  • Quá trình sản xuất không sử dụng nhiều nước
  • Làm sạch bằng xà phòng tốn ít nước hơn sữa tắm
  • Nước thải ra từ xà phòng có thể được phân huỷ hữu cơ trong thời gian ngắn, giảm gánh nặng cho hệ thống lọc nước thải.
  • Sản phẩm không chứa sulfate. Sulftate khi được thải ra môi trường nước tự nhiên như sông hồ ao sẽ kích thích sự phát triển của tảo xanh, tiêu thụ hết oxy trong nước gây ra cái chết hàng loạt cho sinh vật sống trong nước.

Refill các sản phẩm làm đẹp

Nhiều người ắt hẳn đã quen với việc vứt bỏ các chai, lọ đựng sản phẩm sau khi dùng hết. Bởi khi mua sản phẩm mới sẽ đi kèm với hộp mới. Dù họ biết rằng những vỏ chai nhựa sẽ mất cả tỷ năm mới có thể phân hủy. Còn việc mua mỹ phẩm là không thể dừng lại. Liệu lọ đựng mỹ phẩm có đang gia tăng gánh nặng cho môi trường hay không?

refill các sản phẩm làm đẹp
Refill các sản phẩm làm đẹp

Vì thế refill nhanh chóng được đón nhận và trở thành mốt trào lưu. Nhiều nhãn hàng mỹ phẩm đã phát triển và lan rộng chúng trong những năm qua. Một vài thương hiệu khuyến khích người dùng bằng cách sử dụng dịch vụ “làm đầy” chai lọ mỹ phẩm. Chẳng hạn như Yves Rocher hay The Body Shop. Đây là những cái tên điển hình trong địa hạt làm đẹp sở hữu trạm nạp mỹ phẩm. Nếu bạn ở Đà Nẵng nhưng không biết địa điểm refill mỹ phẩm ở đâu thì hãy ghé “No Waste To Go” nhé!

Trên đây là bài viết mà Tiệm sống xanh chia sẻ cho bạn về cách “làm đẹp xanh” hiệu quả. Vừa bảo vệ môi trường mà vừa có được làn da, sức khỏe mong muốn. Hãy cùng Tiệm sống xanh lan tỏa lối sống đẹp này nhé! Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm xanh thì liên hệ chúng mình nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *