Sự khác biệt giữa trà hoa và trà xanh.

Nếu bạn từng nghĩ trà xanh và trà hoa giống nhau, bạn không đơn độc. Một số người cũng mắc lỗi tương tự như bạn vì nghĩ chúng không có sự khác biệt.

Trà ban đầu là đồ uống chủ yếu ở một số quốc gia và nền văn hóa. Tuy nhiên, nó đã chiếm lĩnh toàn bộ thế giới. Mọi người thích thử nghiệm với đồ uống thơm ngon và có vô số cách pha trộn của nó.

Do sự phát triển nhanh chóng, một số người đã quen với việc sử dụng các loại trà độc đáo nhưng không rõ về sự khác biệt của chúng. Nhầm lẫn xung quanh sự khác biệt giữa trà hoa và trà xanh là phổ biến. Do đó bài viết này cùng topdanangcity tìm hiểu về sự khác biệt giữa 2 loại trà này.

  • Mục Lục.

Contents

Sự khác biệt chính.

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng trà xanh và trà hoa là giống nhau mặc dù thành phần, công dụng và chủng loại của chúng hoàn toàn khác nhau. Sau đây là những khác biệt chính giữa cả hai.

Sự khác biệt về thành phần.

Trà xanh có nguồn gốc từ cây chè và không cần các yếu tố bổ sung để hoàn thành nó. Ngược lại, trà hoa đơn giản là một bông hoa đã được sấy khô. Nó tự nhiên không chứa caffein và không chứa lá trà. Trà hoa có thể là hỗn hợp pha toàn bộ hoa, xay từ hoa dưới dạng trà lá rời hoặc hỗn hợp của nhiều loại hoa và thảo mộc khô khác nhau. 

Những người uống trà đôi khi có thể thêm lá trà xanh, trà đen hoặc trà ô long vào các loại trà thảo dược để tăng hương vị và lợi ích của chúng, nhưng họ không nhất thiết phải uống chúng mọi lúc.

Sự khác biệt về quá trình làm.

Trà xanh.

Như được đề cập ở trên, trà xanh đến từ cây chè, cũng được sử dụng để làm trà đen, trà trắng và trà Oolong. Sự khác biệt chính giữa các loại trà này đến từ khác biệt trong quá trình làm héo, oxy hóa.

Trà xanh hoàn toàn không bị oxy hóa trong khi những loại khác thì có. Trong đó trà đen bị oxy hóa nhiều nhất. Sau khi lấy được lá trà xanh khô, bạn cần đổ nước nóng lên trên và để chúng ngấm cho đến khi có hương vị ưa thích. Các chất bổ sung như bạc hà, chanh, mật ong, v.v., chỉ làm tăng hương vị.

Trà hoa.

Khác với trà xanh, trà hoa không sử dụng cây trà. Nó là sự pha trộn của hoa khô, gia vị và thảo mộc. Người ta sử dụng dạng khô của những thành phần này với các tỷ lệ khác nhau, đổ nước nóng lên chúng và để chúng thấm.

Khi các thành phần đã đạt đến độ mạnh của hương vị bạn thích, bạn có thể bắt đầu uống.

Lợi ích.

Cả trà thảo mộc và trà xanh đều có những lợi ích tương ứng, vì vậy không có sự khác biệt giữa trà xanh và trà thảo mộc.

Trà xanh được biết đến với các thành phần chống oxy hóa và chống viêm phong phú, cả hai đều có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Ngược lại, trà hoa đi kèm với lợi ích của tất cả các thành phần của nó. Mỗi loại hoa, thảo mộc hoặc trà được sử dụng đều có một lợi ích khác nhau. Vì vậy mỗi khả năng chữa bệnh cụ thể sẽ phụ thuộc vào những thành phần đã được sử dụng. Nói chung, trà hoa chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất. Nhiều loại hoa có khả năng chống viêm, chống nấm và kháng khuẩn.

Sự khác biệt về hàm lượng caffein.

Trà xanh

Hàm lượng caffeine được tìm thấy trong lá trà xanh là (3,5%). Hàm lượng caffeine trong 210ml trà thường ở khoảng 30 đến 70mg. Tuy nhiên, trà lại có chất ức chế caffeine nên khi uống trà bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

Trà hoa

Vì trà hoa không được làm bằng lá trà nên chúng không có caffein, chất có trong tất cả các loại trà làm từ lá. Do đó, những người yêu thích trà nhưng cần tránh caffein vì lý do y tế có thể chuyển sang dùng trà thảo mộc vì chúng là loại trà 100% không chứa caffein.

Hương vị.

Trà xanh

Một số thông tin cho thấy, trà xanh là thức uống được tiêu thụ đứng ở vị trí thứ hai sau nước lọc.

Trà xanh có hương vị tựa như nắng sớm đầu ngày. Với hương hoa cỏ dịu dàng, xen lẫn vị chát nhẹ tinh tế. Khi thưởng thức, đầu tiên là vị chát dịu trên đầu lưỡi, về sau là vị ngọt lan tỏa nơi cuống họng.

Trà hoa

Mặc dù có vẻ hiển nhiên. Nhưng một khía cạnh làm cho trà hoa trở nên độc đáo là hương vị của chúng. Mặc dù hương vị đó sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại hoa được sử dụng. Nhưng trà hoa có xu hướng có hương vị thảo dược nhẹ, ngọt ngào. Các loại trà hoa thường tạo ra một dịch truyền nhẹ hơn và không có hương vị đậm đà như trà xanh. Trà hoa được biết đến với hương vị và mùi hương tinh tế hơn các loại trà khác.

Các loại trà.

Cả Trà hoa và Trà xanh đều có nhiều loại mà bạn có thể thưởng thức và bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều loại trà khác nhau tại Mộc Hoa Trà.

Trà hoa hồng là một loại trà có hương vị phổ biến khác, và nó được biết đến rộng rãi nhờ hương thơm hấp dẫn và nhiều lợi ích). Cả cánh hoa hồng và hoa hồng hông đều được sử dụng để tạo hương vị và tạo ra một số hỗn hợp trà nhẹ tuyệt vời.

Hoa cúc là một loài thực vật có hoa phổ biến. Giống như hoa cúc và trà hoa cúc được tiêu thụ rộng rãi. Khiến nó trở thành một trong những loại trà có hương vị phổ biến nhất trên thế giới. Hoa cúc có thể thêm hương hoa vào các loại trà thảo dược khá sảng khoái và nhẹ nhàng.

Trà hoa nhài là sự hòa quyện tinh tế giữa trà xanh cùng hoa nhài trắng ngát hương. Đặc trưng của trà hoa nhài là màu nước sánh vàng, vị trà chát nhẹ. Mang theo hương hoa nhài quyến rũ, để lại vị ngọt hậu nơi cổ họng sau khi thưởng thức.

Mộc Hoa Trà – Hương vị của sự an yên.

●      Facebook: https://www.facebook.com/mochoatra6

●      Shopee: https://shopee.vn/mochoatra_6

2 thoughts on “Sự khác biệt giữa trà hoa và trà xanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *