TOP 5 CUỐN SÁCH HAY VỀ GIA ĐÌNH NÊN ĐỌC

Sách giúp chúng ta tìm thấy động lực và nghị lực để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Đọc sách giúp chúng ta tin tưởng vào bản thân và vào khả năng của mình. Dưới đây là top 5 cuốn sách hay về gia đình khiến bạn phải suy ngẫm.

Contents

1. Không gia đình – Sách hay về gia đình

“Không gia đình” là tiểu thuyết của nhà văn người Pháp Hector Malot. Cuốn sách được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1878. Cuốn sách đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng văn hóa. Và được đón đọc bởi đông đảo độc giả trên khắp thế giới.

Cuốn sách kể về cuộc đời của cậu bé Rémi. Từ nhỏ đã bị bắt cóc và bán cho một đoàn xiếc thú. Em phải sống xa gia đình, trải qua nhiều khó khăn và thử thách. Trong cuộc hành trình của mình, Rémi đã gặp gỡ và kết bạn với nhiều người. Trong đó có chú chó Capi trung thành, khỉ Joli-Coeur bướng bỉnh và nghệ sĩ Vitalis.

2. Người mẹ số 0 – Sách hay về gia đình

“Người mẹ số 0” là tiểu thuyết của nhà văn Hà Lan Marjolijn Hof. Cuốn sách được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2008. Cuốn sách đã được dịch ra nhiều thứ tiếng và nhận được nhiều sự yêu thích.

Cuốn sách kể về cuộc đời của cậu bé Fejzo. Từ nhỏ đã được nhận nuôi bởi một gia đình hạnh phúc. Fejzo luôn tự hào về gia đình của mình và coi họ là mẹ và cha ruột của mình. Tuy nhiên, một ngày nọ, Fejzo vô tình biết được rằng mình là con nuôi. Cậu bé cảm thấy bị tổn thương, không biết phải đối mặt với sự thật này như thế nào.

Fejzo bắt đầu tìm kiếm mẹ ruột của mình. Trong cuộc hành trình của mình, cậu bé đã gặp gỡ rất nhiều người bạn, trong đó có Ayla. Ayla cũng là một đứa trẻ mồ côi, đang tìm kiếm cha mẹ của mình.

3. Cha và con – Sách hay về gia đình

“Cha và con” là tiểu thuyết của nhà văn Hồ Phương, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2015. Cuốn sách kể về cuộc đời của cậu bé Nguyễn Sinh Cung. Từ nhỏ đã được sống trong sự yêu thương, dạy bảo của cha mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cuốn sách được chia thành hai phần. Phần đầu kể về thời thơ ấu của Nguyễn Sinh Cung. Khi cậu bé được sống cùng cha mình tại làng Sen, Nghệ An. Trong thời gian này, Nguyễn Sinh Cung đã được cha mình dạy dỗ về đạo đức và lòng yêu nước.

Phần thứ hai kể về thời niên thiếu của Nguyễn Sinh Cung. Khi cậu bé lên đường ra đi tìm đường cứu nước. Trong thời gian này, Nguyễn Sinh Cung luôn nhớ về cha mình và những lời dạy bảo của cha.

4. Mẹ, thơm một cái

“Mẹ, thơm một cái” là tập tản văn của nhà văn Cửu Bả Đao. Cuốn sách được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2018. Cuốn sách kể về những kỷ niệm của tác giả về người mẹ của mình.

Cuốn sách được chia thành hai phần. Phần đầu kể về thời thơ ấu của tác giả. Khi cậu bé được sống trong sự yêu thương, chăm sóc của mẹ. Tác giả đã được mẹ kể cho nghe những câu chuyện cổ tích và những lời dạy bảo của mẹ.

Phần thứ hai kể về thời trưởng thành của tác giả. Khi cậu bé đã trưởng thành và trở thành một nhà văn. Trong thời gian này, tác giả vẫn luôn nhớ về mẹ và những kỷ niệm của mình về mẹ.

5. Người mẹ tốt hơn người thầy tốt

“Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt” là cuốn sách của tác giả Doãn Kiến Lợi. Cuốn sách được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2015. Cuốn sách đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng văn hóa. Và được đón đọc bởi đông đảo độc giả trên khắp thế giới.

Cuốn sách đề cập đến tầm quan trọng của vai trò người mẹ trong việc giáo dục con cái. Tác giả cho rằng, người mẹ là người có ảnh hưởng lớn nhất đến sự phát triển của trẻ.

Cuốn sách được chia thành hai phần. Phần đầu nói về tầm quan trọng của tình yêu thương của mẹ. Tình yêu thương của mẹ là nền tảng vững chắc để nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ.

Phần thứ hai nói về cách thức giáo dục con của mẹ. Những lời khuyên hữu ích giúp các bà mẹ có thể giáo dục con một cách hiệu quả.

——————————————

Cham.sach

Facebook: Cham.

Instagram: cham.sach

TikTok: Cham.sach

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *