FOLLOW 5 KOLs THEO ĐUỔI LỐI SỐNG XANH “BỀN VỮNG”

Không chạy theo xu hướng “sống xanh”, vẫn có KOLs luôn xem lối sống xanh như thói quen của mình. Và không dừng lại ở đó, họ là những người truyền cảm hứng cho lối sống tốt đẹp này đến với cộng đồng xung quanh. Vậy họ là ai? Hãy cùng Tiệm sống xanh tìm hiểu xem những KOLs nào đã theo đuổi bền vững lối sống này nhé!

Contents

GREEN MARKETING & GREEN BRANDING

Phong trào sống xanh bỗng chốc rộ lên trong giới trẻ vào năm 2019. Thời điểm này, các nhãn hàng liên tục đưa ra các chiến dịch “xanh”, vừa thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, vừa để xây dựng hình ảnh thương hiệu. Người tiêu dùng cũng vì thế mà bổ sung yếu tố “xanh” vào tiêu chí chọn thương hiệu, sản phẩm.

Tuy nhiên, thay vì là phong trào, sống xanh nên được duy trì thành thói quen và lối sống. Mặc dù “trend sống xanh” không còn rầm rộ như trước đây, nhưng những KOLs dưới đây vẫn sống xanh như một thói quen của họ mà không đơn thuần là chạy theo xu hướng để ghi điểm trong mắt khán giả. Đối với họ, sống xanh không chỉ là “personal branding” để bắt nhịp xu hướng. Sống xanh là quan điểm, là phong cách sống họ luôn duy trì và lan tỏa với cộng đồng.

TOP 5 KOLs SỐNG XANH BẠN NÊN THEO DÕI

ĐỖ VIỆT ANH – MỘT TRONG NHỮNG KOLS SỐNG XANH ĐÁNG THEO DÕI

Đỗ Việt Anh - CEO BOO với lối sống xanh
Đỗ Việt Anh – CEO BOO với lối sống xanh

Đỗ Việt Anh là một doanh nhân nên việc thúc đẩy nhu cầu khách hàng là điều tất yếu để duy trì lợi nhuận. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả đối với anh. Anh là người sáng lập thương hiệu thời trang BOO. BOO luôn tập trung vào giá trị lâu dài của sản phẩm với khách hàng và giá trị bền vững của doanh nghiệp đối với cộng đồng.

Tin vào tầm quan trọng của bảo vệ môi trường, anh luôn nỗ lực “xanh” hóa công đoạn của BOO. Trong sản xuất, BOO sử dụng chất liệu bền vững, ít hoá chất, giảm thải CO2. Trong bán lẻ, BOO trích 10.000VNĐ/hoá đơn gây quỹ bảo vệ động vật hoang dã và trồng rừng cho khách hàng không lấy túi đựng. 

Áp dụng “xanh hoá” với hơn 40 cửa hàng trên toàn quốc, anh Đỗ Việt Anh đã nâng cao nhận thức người tiêu dùng. Anh còn tạo điều kiện cho khách hàng được hành động vì môi trường thông qua nhu cầu cơ bản – “mặc”.

Có thể nói, lối “sống xanh” của anh Đỗ Việt Anh vô cùng ấn tượng và thực tế. Lối sống này không chỉ dừng lại ở phạm vi cá nhân mà mở rộng ra cả “thương trường”. Điều đó khẳng định rằng giá trị của các hoạt động bảo vệ môi trường tồn tại bền vững trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.

TRẦN QUANG ĐẠI

Người mẫu Trần Quang Đại
Người mẫu Trần Quang Đại

Là một người mẫu, một doanh nhân, cũng là một người truyền cảm hứng về “sống xanh” với cộng đồng. Trên mạng xã hội, hình ảnh của Quang Đại luôn gắn liền với phong cách tối giản, hoà hợp với thiên nhiên. 

Chàng trai “đa-zi-năng” này cũng thường xuyên chia sẻ các tips về “sống xanh”. Những chia sẻ của anh đến với công chúng một cách gần gũi, dễ áp dụng cho mọi đối tượng. Một số bài đăng điển hình của Quang Đại là “Sống xanh đơn giản lắm”“Sống xanh có thật sự phải đầu tư quá nhiều”.

HELLY TỐNG

Helly Tống là KOLs nổi tiếng với việc "sống xanh"
Helly Tống là KOLs nổi tiếng với việc “sống xanh”

“BE THE CHANGE YOU WISH TO SEE IN THE WORLD”

(Hãy trở thành những thay đổi mà bạn muốn nhìn thấy ở thế giới)

Là thông điệp được Helly Tống đặt trên website của mình. Sống đúng khẩu hiệu, với mong muốn trái đất có một hệ sinh thái cân bằng hơn. Helly Tống đã gắn bó với lối sống thanh tịnh trong nhiều năm. Cô ăn chay trường, thiền định và luôn hành động vì môi trường.

Hiện nay, Helly Tống được khán giả biết tới với nhiều vai trò khác nhau. Cô vừa là người mẫu, vừa là diễn giả truyền cảm hứng. Hơn thế, cô là doanh nhân thành công với The Yên Concept và Lại Đây Refill Station. Đồng thời là người ươm mầm cho những dự án xanh khi là Giám đốc Truyền Thông của Sống Foundation.

Cốt lõi trong kinh doanh của Helly Tống là nghệ thuật và giáo dục. Có lẽ bởi vậy mà Helly Tống rất được các nhãn hàng săn đón. Đơn giản bởi cách truyền tải thông điệp thương hiệu của cô chạm được đến lòng người, mang tính xây dựng cộng đồng cao.

GIANG ƠI – MỘT TRONG NHỮNG KOLS NỔI TIẾNG VỀ SỐNG XANH

YouTuber Giang Ơi với lối sống bền vững
KOLs Giang Ơi

Có thể nói Giang Ơi chính là “top-of-mind” khi đề cập đến influencer về lối sống bền vững. Không chỉ tham gia nhiều chiến dịch về môi trường, nội dung trên Youtube của Giang Ơi cũng thường xuyên chia sẻ về những cách thực hành “sống xanh” đơn giản. Tiêu biểu trong các hoạt động thường ngày: vệ sinh cá nhân, nấu nướng, ăn mặc, tiêu dùng…

Chúng ta có thể cảm nhận rõ sự tâm huyết, chân thực, tỉ mỉ và bền bỉ trong lối “sống xanh” của Giang Ơi. Đó là những điều Giang Ơi thực sự trải nghiệm và đúc kết trước khi lan tỏa với cộng đồng.

JANG KỀU

Jang Kều với dự án xây nhà chống bão
KOLs Jang Kều

“Tôi tin rằng: ‘chừng nào bạn còn có ý tưởng, bạn vẫn tồn tại’

Tôi thích câu ‘To be is to do’ của Socratres, ‘To do is to be’ của Sartre”

Đó là những gì KOLs Jang Kều có chia sẻ trên website cá nhân của mình. Chắc hẳn chị Jang đang cảm thấy trọn vẹn khi được sống đúng với niềm tin của mình. Là một cuộc sống sáng tạo không ngừng nghỉ. 

Chị Jang không chỉ “sống xanh” ở ý thức và hành động cá nhân. Cao hơn như thế, chị nâng tâm lối sống ấy trên khắp mọi miền tổ quốc. Dự án của chị luôn hướng đến sự an toàn của thiên nhiên và con người, thông qua các hoạt động trồng rừng, xây nhà nổi… 

Yếu tố “bền vững” cũng chính là điều mà chị Jang áp dụng vào mọi dự án. Thay vì làm từ thiện dưới hình thức cho – nhận, chị Jang là người đồng hành cùng bà con. Cùng xây lên những ngôi nhà cho tương lai lâu dài, do bà con tự làm với sự giúp đỡ của chị. Chị làm như vậy để bà con cảm thấy gắn kết và thêm trân trọng giá trị ngôi nhà của chính mình, bớt bất an trong những ngày bão lũ.

Chị Jang chính là một biểu tượng của lối “sống xanh” với tầm nhìn xa, rộng, thật.

SỐNG XANH CÓ CÒN LÀ TREND ?

Dường như các KOLs sống xanh không còn được các nhãn hàng săn đón nhiều như 1-2 năm về trước. Nhiều influencers cũng không còn “khoe” lối sống xanh thường xuyên trên trang cá nhân. 

Có lẽ một phần lý do là người tiêu dùng hiện nay chưa cảm thấy thực sự tin tưởng vào giá trị của các sản phẩm hay chiến dịch với thông điệp bảo vệ môi trường. Đó chính là hậu quả của việc quá nhiều thương hiệu đã sử dụng yếu tố “xanh”. Nhãn hàng lấy đó làm công cụ branding, thay vì một hoạt động trách nhiệm xã hội thực chất. Nói cách khác, đôi khi việc “sống xanh” chỉ nhằm phục vụ mục đích đánh bóng thương hiệu, tăng doanh thu. Vì thế, nó đã làm lối sống đó bị “biến chất” trong mắt khán giả.

Tuy nhiên, giá trị của việc sống bền vững thì không bao giờ thay đổi. Do vậy, nếu các nhãn hàng thực sự có trách nhiệm với cộng đồng, những chiến dịch và sản phẩm xanh chưa bao giờ “mất giá”.

Thương hiệu thể hiện được trách nhiệm cộng đồng của mình một cách chân thành. Thực chất, chắc chắn thông điệp tích cực sẽ “chạm” được tới khách hàng. Hiệu quả branding và marketing trong các chiến dịch phát triển xã hội là điều tất yếu xảy ra. Còn nếu branding và marketing được coi là mục tiêu chính trong hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, chắc chắn sẽ gây phản tác dụng.

Hành trình sống xanh
Hãy cùng nhau sống xanh

Trên đây, Tiệm sống xanh tụi mình đã giới thiệu đến các bạn 5 KOLs tiêu biểu “sống xanh”. Hãy cùng theo dõi họ và cùng họ sống lành mạnh, tốt đẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *